รีวิวประสบการณ์ ‘ปลูกหญ้าไทเป’ ปลูกแล้วไม่ต้องตัด จริงหรือไม่?

ถือเป็นตัวเลือกที่มาแรงมาก ๆ สำหรับคนที่ทำสวนหน้าบ้านและไม่ค่อยมีเวลา แต่อยากเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว โดยเฉพาะสนามหญ้าหน้าบ้าน วันนี้ไร่หญ้าทานตะวันขอนำรีวิวการปลูก “หญ้าไทเป” หญ้าที่มีคุณสมบัติที่ถูกระบุว่าเป็น “หญ้าที่ปลูกแล้วไม่ต้องตัดอีกเลย” จะเป็นอย่างไร มีรีวิวหลังปลูกไปแล้วจากคุณ ลิงยักษ์ยิ้มเข้าไว้ มาฝากกันค่ะ

รีวิวหญ้าไทเป… เขาบอกว่าปลูกแล้วไม่ต้องตัดเลย

(โดย คุณ ลิงยักษ์ยิ้มเข้าไว้)
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวหญ้าไทเปค่ะ ที่บ้านเปลี่ยนมาซักพักนึง คิดว่าดี อยากมาบอกต่อค่ะ เริ่มจากเราซื้อบ้านเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตอนแรกก็ขยันตัดหญ้า กวาดกันเอง 2 คน พอผ่านไปซักปีนึง เริ่มเหนื่อย ขี้เกียจ (แต่ไม่ยอมจ้างนะคะ แอบงก) เลยลองหาหญ้าที่โตช้า นานๆ ตัดที
จนมาเจอหญ้าไทเปในเฟสบุ๊ก น่าสนใจมาก โฆษณาว่าไม่ต้องตัดตลอดไป สิบปีก็ไม่ยาว เราเลยติดต่ออยากเห็นของจริง โชคดีที่บ้านพี่เค้าอยู่ไม่ไกล ได้ไปเจอ ไปเดิน ไปนั่งคุย สรุปว่าชอบ และตัดสินใจเปลี่ยนค่ะ มาดูรูปกันเลยค่ะ

อันนี้รูปก่อนเปลี่ยนค่ะ โครงการให้หญ้านวลน้อยมา


วันแรกที่เค้ามาปลูกให้ค่ะ รวมถอนหญ้าเดิมด้วย ไม่ได้ปลูกเป็นแผ่นเหมือนหญ้าปกติ ต้องจิ้มๆ ห่างกัน 3 นิ้ว แล้วรอมันโตขยายไปค่ะ

รูปตอนปลายเดือนที่แล้วค่ะ ประมาณ 8 เดือน มีปาร์ตี้ในสวน หญ้าเต็มแน่นแล้ว ดีใจมาก ไม่ต้องตัดเลยจริงๆ ค่ะ ชีวิตดี มีเวลามากขึ้น ตอนนี้ล้างเครื่องตัดหญ้าเก็บเลยค่ะ กะว่าจะขายมือสอง 5555 ปีหน้าว่าจะรื้อต้นฉนวนที่โครงการให้มา ใบมันร่วงช่วงผลัดใบเยอะมาก ไม่ต้องตัดหญ้าแต่ต้องกวาดเยอะแทน 😆😆

คอนเฟิร์มว่าหญ้าไทเปนี้ไม่ยาว ไม่ต้องตัดจริงค่ะ แต่ถ้าจุดไหนที่ไม่โดดแดดหญ้าจะพยายามยาวกว่าตรงที่โดดแดดหน่อย ถ้าแดดดีก็สั้นดีค่ะ
วันนี้ลาไปก่อนนะคะ คิดว่าเป็นอีกทางเลือกนึง สำหรับคนที่อยากมีพื้นที่สีเขียว แต่ไม่อยากดูแลเยอะค่ะ ไว้มีอะไรดีๆ จะมาแนะนำอีกค่า  😊😉😆
อ้างอิง

Leave a Comment